Khóa học TRỰC TUYẾN: Quản lý rủi ro pháp lý khi phát hành và nhận bảo lãnh: từ quy định pháp luật đến thực tiễn giải quyết tranh chấp

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Công ty BankStar xin kính gửi lời chúc Thành Công – An Khang – Thịnh Vượng tới Quý Đơn vị. Chúc Quý Đơn vị một năm mới Vạn Sự Như Ý.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn Quý Đơn vị đã dành cho công ty chúng tôi sự tín nhiệm và hợp tác trong thời gian qua.

Kính thưa Quý Đơn vị,

Hiện nay, vấn đề tranh chấp liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh của các TCTD và việc yêu cầu khách hàng là bên được bảo lãnh hoàn trả số tiền trả thay đặc biệt liên quan đến các bảo lãnh mới như bảo lãnh nhà ở dự án, bảo lãnh nghĩa vụ ký quỹ hay bảo lãnh có yếu tố nước ngoài phát sinh khá nhiều.

Khuôn khổ pháp lý về bảo lãnh ngân hàng vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đối với các TCTD đặc biệt là trong bối cảnh các quy định hiện hành vẫn còn khá nhiều điểm vênh so với thông lệ quốc tế.

Ở chiều ngược lại, khi nhận bảo lãnh từ các cá nhân và doanh nghiệp, TCTD cũng cần hết sức thận trọng trong việc thẩm định và quản lý bảo lãnh để có thể gọi bảo lãnh một cách hiệu quả. Việc chuyển tiền ra nước ngoài để thực hiện nghĩa vụ hoàn trả cần tuân thủ một số giới hạn của pháp luật về quản lý ngoại hối mà việc hiểu và áp dụng quy định không phải lúc nào cũng dễ dàng với các TCTD. Bên cạnh đó, các TCTD cũng cần cập nhật các quy định mới về bảo lãnh của Nghị định số 21/2021/NĐ-CP ngày 19/03/2021 quy định về thi hành Bộ luật dân sự về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ.

BankStar tổ chức khoá học với chủ đề: “Quản lý rủi ro pháp lý khi phát hành và nhận bảo lãnh: từ quy định pháp luật đến thực tiễn giải quyết tranh chấp” theo hình thức trực tuyến qua Microsoft Teams.

BankStar xin trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự khoá học trên.

1. Mục đích khóa học: Khóa học được thiết kế theo hướng trình bày tổng quan về các khía cạnh pháp lý khác nhau của nghiệp vụ bảo lãnh ngân hàng và bảo lãnh theo Bộ luật dân sự, cập nhật các quy định mới và thực tế xét xử gần đây, phân tích các điểm hạn chế của pháp luật hiện hành, đánh giá các rủi ro đối với TCTD khi phát hành bảo lãnh nói chung và một số bảo lãnh đặc biệt nói riêng cũng như khi nhận bảo lãnh từ doanh nghiệp và cá nhân trong hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm, đồng thời đưa ra một số giải pháp phòng ngừa hay giảm thiểu các rủi ro này. Khóa học còn bình luận trực tiếp một số mẫu văn bản bảo lãnh của một số ngân hàng, trang bị cho các học viên một số kỹ năng soạn thảo văn bản về bảo lãnh và giới thiệu các nét lớn của bảo lãnh theo tập quán quốc tế của Phòng thương mại quốc tế (ICC).

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ bảo lãnh, cán bộ tín dụng, cán bộ pháp chế, khách hàng, xử lý nợ và các cán bộ khác tại các NHTM.

3. Nội dung của khóa học: Xin mời xem file đính kèm.

4. Giảng viên:

– Tiến sỹ, Luật sư Bùi Đức Giang, chuyên gia pháp luật về giao dịch bảo đảm, có kiến thức đặc biệt chuyên sâu về bảo lãnh, đã từng tham gia giảng dạy về chủ đề này cho nhiều ngân hàng như Vietcombank, VRB…với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật có uy tín và doanh nghiệp lớn & giảng viên thỉnh giảng Đại học Luật Hà Nội.

Giảng viên đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa đào tạo về pháp luật trong lĩnh vực tài chính–ngân hàng, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

5. Thời gian, hình thức học:

5.1. Thời gian: 02 ngày, 18 & 19/02/2022 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 16h30

5.2. Hình thức học: Trực tuyến qua Microsoft Teams (Ban tổ chức sẽ gửi đường link qua email cho học viên chậm nhất vào 16h00 ngày 17/02/2022).

6. Học phí: 1.500.000đ/1 ngư­ời.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về email cuongvnba@gmail.com của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trước 16h ngày 16/02/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.