Khóa học: Nhận diện và phòng ngừa rủi ro trong giao dịch bảo đảm tại Nguồn

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trân trọng cảm ơn Quý Đơn vị đã dành cho công ty chúng tôi sự tín nhiệm và hợp tác trong thời gian qua.

Thực tế giải quyết các tranh chấp về quyền xử lý tài sản bảo đảm của các tổ chức tín dụng cho thấy có rất nhiều rủi ro pháp lý mà tổ chức tín dụng có thể quản lý và phòng ngừa được ngay tại khâu xác lập biện pháp bảo đảm.

Ngày 25 tháng 11 năm 2019, Bộ tư pháp đã ban hành Thông tư số 07/2019/TT-BTP hướng dẫn một số nội dung về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 01 năm 2020 thay thế cho Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT ngày 23 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Mặc dù là văn bản luật về mặt thủ tục nhưng thông tư này có cả một số quy định và hướng dẫn về mặt nội dung liên quan trực tiếp đến việc xác lập biện pháp bảo đảm.

Một số bản án mới công bố của Tòa án Nhân dân Tối cao cũng như của TAND các cấp cũng đưa ra nhiều cách giải thích và hướng dẫn mới liên quan đến việc xác định phạm vi nghĩa vụ được bảo đảm, bảo đảm cho nghĩa vụ hình thành trong tương lai và sự vô hiệu của hợp đồng bảo đảm.

Trên cơ sở phân tích các quy định và hướng dẫn mới nêu trên cũng như pháp luật thực định, khóa học “Nhận diện và phòng ngừa rủi ro trong giao dịch bảo đảm tại Nguồn” tập trung làm rõ các rủi ro pháp lý đối với các tổ chức tín dụng liên quan đến việc xác lập giao dịch bảo đảm. Khóa học đưa ra các giải pháp linh hoat, hiệu quả và có tính ứng dụng cao được đúc rút từ thực tiễn cấp tín dụng có bảo đảm của các tổ chức tín dụng và thực tiễn giải quyết tranh chấp tại tòa án các cấp (đặc biệt là các án lệ được Tòa án Nhân dân Tối cao công bố liên quan đến giao dịch bảo đảm).

Đặc biệt, khóa học sẽ đặt điểm nhấn vào giao dịch bảo đảm bằng quyền tài sản – là loại hình giao dịch bảo đảm mới và tiềm năng nhưng hiện vẫn còn đặt ra cho các tổ chức tín dụng không ít khó khăn nhất là khi khuôn khổ pháp lý vẫn còn nhiều hạn chế và khoảng trống. Các kinh nghiệm quốc tế đến từ các nền pháp luật tiên tiến như Anh, Pháp hay Australia trong việc đàm phán và soạn thảo hợp đồng bảo đảm bằng quyền tài sản cũng được đề cập trong khóa học.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Khóa học giúp học viên nắm vững những tác động của quy định mới về giao dịch bảo đảm cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án; Tư duy pháp lý và kỹ năng tìm kiếm những giải pháp thực tiễn hiệu quả và linh hoạt để nhận diện và phòng ngừa rủi ro ngay từ giai đoạn xác lập và đăng ký giao dịch bảo đảm; Kỹ năng phân tích các khó khăn, vướng mắc khi xác lập một số giao dịch bảo đảm đặc thù, qua đó đề xuất hướng khắc phục;

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ lãnh đạo hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch, cán bộ, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, khách hàng, quản lý rủi ro, thẩm định, cán bộ pháp chế và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung, Thạc sỹ Luật, Chánh Tòa Kinh Tế, Toà án Nhân dân TP.HCM;

– Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế VIAC, Thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng. Từng giữ các chức vụ: Phó Tổng giám đốc MaritimeBank, Giám đốc Pháp chế BaovietBank, Trưởng phòng Pháp chế VIB, Kiểm soát viên Vietinbank;

Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, giảng viên thỉnh giáng Đại học luật Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

5. Thời gian, địa điểm:

Tại Hà Nội:  Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày, 22 & 23/5/2020 (Thứ 6, Thứ 7)

Tại TP.HCM:  Khách sạn Nguyên Phong Liên, 549 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM

Thời gian:     02 ngày, 29 & 30/5/2020 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar Hà Nội trước ngày 19/5/2020 và tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 26/5/2020; Trên cơ sở đăng ký này chúng tôi sẽ gửi Giấy mời Nhập học tới Quý Đơn vị để xác nhận thông tin.

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.