Khoá học TRỰC TUYẾN: Quản lý rủi ro pháp lý cấp tín dụng có bảo đảm cho Doanh nghiệp

Nhân dịp Năm Mới Nhâm Dần 2022, Công ty BankStar xin gửi cảm ơn chân thành tới Quý Đơn vị đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Kính chúc Đơn vị luôn dồi dào Sức khỏe – Hạnh Phúc – Thành Đạt – An Khang Thịnh Vượng!

Kính thưa Quý Đơn vị,

Tín dụng cho doanh nghiệp là lĩnh vực hấp dẫn và tạo lợi doanh thu đáng kể cho các TCTD nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhất là các rủi ro về pháp lý.

Khóa học “Quản lý rủi ro pháp lý khi cấp tín dụng có bảo đảm cho các doanh nghiệp” tập trung vào các khía cạnh pháp lý quan trọng của hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp.

Khóa học sẽ đào sâu phân tích các quy định của Luật doanh nghiệp 2020 và Luật đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm của các TCTD. Một số vấn đề còn đặt ra khá nhiều khó khăn cho các TCTD như cấp tín dụng cho công ty THHH 1 thành viên hay nhận thế chấp quyền sử dụng đất có sai khác thông tin về diện tích thửa đất cũng sẽ được đề cập trong khoá học.

Các quy định có liên quan của Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi, Luật nhà ở sửa đổi và Luật xây dựng sửa đổi cũng sẽ được phân tích một cách có hệ thống trong khóa học cùng với các quy đinh của Luật đất đai, Bộ luật dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành như Nghị định 21 hay Nghị định 43, qua đó giúp các TCTD nắm bắt được hành lang pháp lý, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro này. Đặc biệt, khóa học đặt điểm nhấn vào việc cấp tín dụng bất động sản là dự án nhà ở thương mại và bất động sản khu công nghiệp vốn đang là xu hướng dẫn dắt thị trường hiện nay.

Khóa học cũng giúp các học viên nắm bắt các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới (là các biện pháp bảo đảm tiềm năng ở Việt Nam) như thế chấp khoản phải thu hay thế chấp phần vốn góp/cổ phần.

Nội dung khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp và các hướng dẫn mới nhất của TANDTC.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Giúp các học viên nắm rõ hơn các kiến thức thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới, cùng nhau thảo luận, đưa ra các phân tích và đánh giá chuyên sâu về các quy định pháp luật được áp dụng trong lĩnh vực cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp.

Thông qua đó, các cán bộ ngân hàng có được các giải pháp hiệu quả để dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong thực tiễn cũng như hành lang pháp lý.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo hội sở, chi nhánh, cán bộ tín dụng, chính sách tín dụng, quan hệ khách hàng, quản trị rủi ro, thẩm định, tái thẩm định, pháp chế, xử lý nợ và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Tống Anh Hào, Thạc sỹ Luật, Nguyên Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, hiện nay là Trợ lý Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao.

– Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, đã từng tham gia xây dựng các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, pháp luật về bất động sản và doanh nghiệp, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ và là giảng viên thỉnh giảng Đại học Luật Hà Nội.

Các Giảng viên là chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, hình thức học:

5.1. Thời gian: 02 ngày, 15 & 16/01/2022 (Thứ 7, Chủ nhật)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 16h30

5.2. Hình thức học: Trực tuyến qua Microsoft Teams (Ban tổ chức sẽ gửi đường link qua email cho học viên chậm nhất vào 16h00 ngày 14/01/2022).

6. Học phí: 1.500.000đ/1 ngư­ời. (Giá ưu đãi để chia sẻ khó khăn cùng các Đơn vị trong giai đoạn hiện nay).

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về email cuongvnba@gmail.com của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trước 16h ngày 13/01/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.