Khoá học: Quản lý rủi ro pháp lý khi cấp tín dụng có bảo đảm cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã tham dự khoá đào tạo trong thời gian qua. 

Với số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm ưu thế lớn trong tổng số các doanh nghiệp như hiện nay, việc cấp tín dụng cho các đối tượng này đang là mảng kinh doanh quan trọng của các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên do đặc thù của loại hình doanh nghiệp này, việc cấp tín dụng có bảo đảm cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nắm bắt và phòng ngừa được các rủi ro này cũng như có được các biện pháp bảo đảm hiệu quả chính là các giải pháp hữu hiệu giúp các TCTD có thể thu hồi nợ, tránh nguy cơ mất vốn.

Khóa học “Quản lý rủi ro pháp lý khi cấp tín dụng có bảo đảm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” tập trung vào các khía cạnh pháp lý quan trọng của hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khóa học tập trung phân tích các quy định mới của Luật doanh nghiệp 2020 và Luật đầu tư 2020 có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021. Hai văn bản này có rất nhiều thay đổi quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm mà các TCTD cần nắm rõ.

Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi, Luật nhà ở sửa đổi và Luật xây dựng sửa đổi vừa mới được ban hành cũng sẽ được phân tích một cách có hệ thống trong khóa học cùng với các quy đinh của Luật đất đai, Bộ luật dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành, qua đó giúp các TCTD nắm bắt được hành lang pháp lý, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro này. Đặc biệt, khóa học đặt điểm nhấn vào việc cấp tín dụng bất động sản là dự án nhà ở thương mại và bất động sản khu công nghiệp vốn đang là xu hướng dẫn dắt thị trường hiện nay.

Khóa học cũng giúp các học viên nắm bắt các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới (là các biện pháp bảo đảm tiềm năng ở Việt Nam) như thế chấp khoản phải thu, thế chấp phần vốn góp/cổ phần cũng như các biện pháp bảo đảm còn gây nhiều tranh cãi trong thực tế như bảo đảm bằng số dư tài khoản tiền gửi/tài khoản thanh toán của doanh nghiệp.

Nội dung khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: Khóa học giúp các học viên nắm rõ hơn các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới cũng như đưa ra các phân tích và đánh giá chuyên sâu về các quy định pháp luật được áp dụng trong lĩnh vực cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp, qua đó giúp các ngân hàng nắm bắt được hành lang pháp lý, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, cán bộ tín dụng, quan hệ khách hàng, pháp chế, xử lý nợ, thẩm định, tái thẩm định, quản trị rủi ro, chính sách tín dụng, lãnh đạo chi nhánh và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Thạc sỹ Luật, Chánh Toà kinh tế, Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

– Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

– Thạc sĩ, luật sư Trần Long, Công ty luật Audier and Partners Vietnam LLC, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các hãng luật quốc tế hàng đầu, có kinh nghiệm chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp và pháp luật kinh doanh bất động sản, đặc biệt là về chuyển nhượng dự án.

Các Giảng viên là chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại TPHCM: Khách sạn BamBoo, 581 Sư Vạn Hạnh, P13, Q.1, TP.HCM

Thời gian:     02 ngày 02 – 03/4/2021 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 17h00

5.2. Tại Đơn vị: Theo kế hoạch đào tạo của Quý Đơn vị.

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại TP.HCM trước ngày 05/4/2021; Trên cơ sở danh sách đăng ký này chúng tôi sẽ gửi Giấy mời nhập học tới Quý Đơn vị để xác nhận thông tin.

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar, Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn!