Khóa học: Quản lý rủi ro pháp lý khi cho vay bán lẻ có bảo đảm

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin trân trọng cảm ơn Quý Đơn vị đã dành cho công ty chúng tôi sự tín nhiệm và hợp tác trong thời gian qua.

Cho vay bán lẻ là một mảng kinh doanh quan trọng của các TCTD. Đây cũng là một lĩnh vực tiềm ẩn khá nhiều rủi ro pháp lý đối với các TCTD vì bên vay và bên bảo đảm trong nhiều trường hợp có thể là các chủ thể đặc biệt và khó quản lý. Nắm bắt và phòng ngừa được các rủi ro này cũng như có được các biện pháp bảo đảm hiệu quả chính là các giải pháp hữu hiệu giúp ngân hàng có thể thu hồi nợ, tránh nguy cơ mất vốn.

Khóa học “Quản lý rủi ro pháp lý khi cho vay bán lẻ có bảo đảm” tập trung vào các khía cạnh pháp lý quan trọng của hoạt động cho vay bán lẻ cho các cá nhân với tài sản bảo đảm của các cá nhân, hộ gia đình, vợ chồng và doanh nghiệp tư nhân. Các quy định có liên quan của Bộ luật dân sự cũng như của các pháp luật chuyên ngành có liên quan như Luật hôn nhân và gia đình, Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành sẽ được phân tích một cách có hệ thống và toàn diện, qua đó giúp các TCTD nắm bắt được hành lang pháp lý, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro này.

Khóa học cũng giúp các học viên nắm bắt các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm còn gây nhiều tranh cãi trong thực tế như bảo đảm bằng tiền gửi tiết kiệm hay tiền gửi có kỳ hạn.

Đặc biệt khóa học đặt điểm nhấn vào việc phân tích các tác động của pháp luật về thừa kế tới hoạt động cho vay có bảo đảm của các TCTD – đây là vấn đề gây không ít lúng túng và khó khăn cho các TCTD trong thực tế. Các án lệ có liên quan mới được công bố của TAND tối cao cũng được cập nhật cho các học viên.

Nội dung khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Khóa học trang bị cho học viên hành lang pháp lý về hoạt động cho vay bán lẻ, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro này.

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ lãnh đạo hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch, cán bộ, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, khách hàng, quản lý rủi ro, thẩm định, cán bộ pháp chế và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên:

– Thạc sĩ Phạm Thị Thịnh, Phó Cục trưởng, Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thành viên ban soạn thảo các nghị định, thông tư quy định về đất đai và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghiệp vụ;

Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, giảng viên thỉnh giáng Đại học luật Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

Các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, địa điểm:

Tại Hà Nội:  Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:    02 ngày, 09 & 10/10/2020(Thứ 6, Thứ 7)

Tại địa điểm khác: Thứ 7 và Chủ nhật

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại tại Hà Nội trước ngày 05/8/2020 và TP.HCM trước ngày 06/10/2020

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar, số 188 Phố Dương Văn Bé, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.