Khóa học: Kỹ thuật nhận biết tài liệu, chứng từ Thật – Giả

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã cử cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Hiện nay, việc làm giả các loại giấy tờ pháp lý như: Chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy phép lái xe, giấy tờ xe, giấy tờ hải quan, hộ chiếu, giấy kết hôn, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ đào tạo, các chứng từ… đang ngày càng tinh vi nhờ sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật hiện đại; điều này không những gây thiệt hại rất lớn về tài chính cho các ngân hàng mà còn khiến nhiều cán bộ, nhân viên, lãnh đạo phải bồi thường tài sản hoặc bị truy tố trước pháp luật.

Những tài liệu giả có tính “sống – còn” với đa số cán bộ ngân hàng như Sổ đỏ giả, CMND/CCCD giả, chữ ký giả…những loại tài liệu giả đã từng gây ra thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho các Ngân hàng, Công ty Bảo hiểm, đã từng thay đổi kết quả của nhiều bản án sẽ được giảng viên giới thiệu trực quan sinh động lần lượt từng kỹ thuật, phương pháp, thủ đoạn làm giả mạo.

Để hạn chế rủi ro hiệu qủa các hành vi lừa đảo tinh vi ở trên, Công ty BankStar tổ chức khóa học “Kỹ thuật nhận biết tài liệu, chứng từ Thật – Giả”, khóa học sẽ giúp các Học viên nâng cao năng lực, các kỹ năng phân biệt các tài liệu, chứng từ, hình dấu, chữ ký, một số loại tiền VNĐ và ngoại tệ thật – giả.

Công ty BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Khóa học sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ thuật nghiệp vụ: Hiểu được tính pháp lý của chữ ký, các kiến thức về chữ viết, chữ ký; Nắm được một số thủ đoạn giả mạo chữ ký và cơ sở nhận biết; Nắm được kiến thức cơ bản về hình dấu và các dấu hiệu nhận biết hình dấu giả mạo; Nhận biết giấy tờ nhân thân giả, nắm bắt được các mẫu in, phôi in; Nhận biết các thủ đoạn giảo mạo giấy tờ nhân thân gồm CMT cũ, CMT mới, Thẻ Căn cước, Hộ chiếu, Visa; Nhận biết được một số giấy tờ giả mạo như sổ đỏ, sổ hồng, đăng ký xe, tài liệu khác…; Nhận biết được các loại tiền phổ biến trên thị trường Việt Nam. Thông qua khóa học sẽ giúp cho học viên kỹ năng nhận biết tài liệu giả nhằm phòng ngừa và quản lý rủi ro cho bản thân và Ngân hàng.

2. Đối tượng tham dự: Trưởng/Phó phòng hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch, giao dịch viên, kiểm soát viên, cán bộ văn phòng, kế toán, kho quỹ, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, bộ phận vận hành và kiểm soát rủi ro, khách hàng, quản lý rủi ro, thẩm định, và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

Giảng viên chính: Đại úy, Thạc sỹ Nguyễn Văn Trở, Giám định viên tư pháp thuộc phòng Kỹ thuật hình sự – Công an TP. Hồ Chí Minh.

Trợ giảng: Trung uý Mai Thanh Trọng, Trung uý Trần Văn Quê

Giảng viên đã tham gia giảng dạy cho các Đơn vị: Đại học Cảnh sát chuyên ngành Kỹ thuật hình sự, các lớp tập huấn tại Sở Tư pháp TpHCM, Giám định viên, một số Văn phòng Công Chứng trên địa bàn TpHCM, và một số Ngân hàng Thương mại. Tham gia giảng dạy các khóa đào tạo: Phương pháp nhận biết chữ ký, con dấu, tài liệu thật giả; Những vấn đề thực tế về những thủ đoạn mới trong việc làm giả tài liệu liên quan đến công việc của Ngân hàng thương mại.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại TP Hồ Chí Minh: Nhà khách Người Có Công – 168 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian:     02 ngày 26 & 27/8/2022 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại Hà Nội:  Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ – 1A Tăng Bạt Hổ, HK, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày, 29 & 30/8/2022 (Thứ 2, Thứ 3)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

5.3. Tại Đơn vị: Thời gian do Đơn vị bố trí.

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trước ngày 22/8/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobile: 0984.7799.68 – Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.