Khóa học TRỰC TUYẾN: Pháp lý tín dụng bán buôn có bảo đảm: Từ quy định pháp luật đến thực tiễn áp dụng

Công ty BankStar xin chân thành cảm ơn Quý Đơn vị đã dành cho công ty chúng tôi sự tín nhiệm và hợp tác trong thời gian qua.  

Trong thời gian vừa qua một loạt văn bản pháp luật mới đã được ban hành và tác động trực tiếp đến hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp hay còn gọi là hoạt động bán buôn của các tổ chức tín dụng. Chẳng hạn Luật số 03/2022/QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 3 năm 2022 đã sửa đổi, bổ sung một số điều của một số văn bản luật quan trọng như Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Đấu thầu, Luật Doanh nghiệp và Luật Thi hành án dân sự, đặc biệt là đối với việc triển khai thực hiện dự án bất động sản. Nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 6 tháng 1 năm 2022 quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bất động sản  có hiệu lực từ ngày 01 tháng 3 năm 2022 cũng có khá nhiều quy định mới, đặc biệt là liên quan đến việc áp dụng bắt buộc một số biểu mẫu hợp đồng và chuyển nhượng dự án. Bên cạnh đó cũng cần kể đến  Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2022 quy định về xử phạt hành chính về xây dựng trong đó có các chế tài áp dụng cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Khóa học “Pháp lý tín dụng bán buôn có bảo đảm: Từ quy định pháp luật đến thực tiễn áp dụng” tập trung vào các khía cạnh pháp lý quan trọng của hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp.

Khóa học sẽ đào sâu phân tích các quy định của các văn bản nêu trên cũng như Luật doanh nghiệp 2020, Luật đầu tư 2020, Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm của các TCTD.

Hàng loạt các vấn đề pháp lý khó và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong lĩnh vực cấp tín dụng này sẽ được tập trung phân tích cùng với các giải pháp linh hoạt và hiệu quả sẽ được gợi mở cho các tổ chức tín dụng. Đặc biệt, khóa học đặt điểm nhấn vào việc cấp tín dụng bất động sản là dự án nhà ở thương mại và bất động sản khu công nghiệp vốn đang là xu hướng dẫn dắt thị trường hiện nay.

Khóa học cũng giúp các học viên nắm bắt các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới (là các biện pháp bảo đảm tiềm năng ở Việt Nam) như thế chấp khoản phải thu hay thế chấp phần vốn góp/cổ phần.

Nội dung khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp và các hướng dẫn mới nhất của TANDTC.

BankStar rất mong nhận được sự quan tâm và hân hạnh nhận được danh sách đăng ký cán bộ tham dự khóa học từ phía Quý đơn vị.

1. Mục đích khóa học:

Giúp các học viên nắm rõ hơn các kiến thức thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới, cùng nhau thảo luận, đưa ra các phân tích và đánh giá chuyên sâu về các quy định pháp luật được áp dụng trong lĩnh vực cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp.

Thông qua đó, cán bộ ngân hàng có được các giải pháp hiệu quả để dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong thực tiễn cũng như hành lang pháp lý.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo hội sở, chi nhánh, cán bộ tín dụng, chính sách tín dụng, quan hệ khách hàng, quản trị rủi ro, thẩm định, tái thẩm định, pháp chế, xử lý nợ và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Tống Anh Hào, Thạc sỹ Luật, hiện nay là Trợ lý Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, nguyên Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; đã tham gia soạn thảo nhiều công văn hướng dẫn của TAND Tối cao về các biện pháp bảo đảm.

– Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, đã từng tham gia xây dựng các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, pháp luật về bất động sản và doanh nghiệp, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ và là giảng viên thỉnh giảng Đại học Luật Hà Nội.

Các Giảng viên là chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, hình thức học:

5.1. Thời gian: 02 ngày, 18 & 19/3/2022 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 16h30

5.2. Hình thức học: Trực tuyến qua Microsoft Teams (Ban tổ chức sẽ gửi đường link qua email cho học viên chậm nhất vào 16h00 ngày 17/3/2022).

6. Học phí: 1.500.000đ/1 ngư­ời.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về email cuongvnba@gmail.com của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trước 16h ngày 16/3/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.