Khóa học trực tuyến: Quản lý tài sản bảo đảm và tình trạng pháp lý của bên vay / bên bảo đảm: từ quy định pháp luật đến thực tiễn áp dụng

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã cử cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Kính thưa Quý Đơn vị,

Sau khi cấp tín dụng và xác lập hợp đồng bảo đảm, các tổ chức tín dụng (TCTD) phải đặc biệt chú ý đến công tác quản lý tài sản bảo đảm và tình trạng pháp lý của bên vay và bên bảo đảm để có thể xử lý hiệu quả tài sản bảo đảm khi phát sinh căn cứ xử lý về sau.

Khóa học được ra mắt lần đầu tiên và đề cập các khía cạnh pháp lý khác nhau của công tác quản lý tài sản bảo đảm và tình trạng pháp lý của bên vay và bên bảo đảm. Các tình huống, khó khăn, vướng mắc trong thực tế liên quan đến việc quản lý tài sản bảo đảm (như khi tài sản thế chấp là tang vật của vụ án hình sự, bị cho thuê, cho mượn, hay khi diện tích đất thế chấp thuộc đối tượng bị quy hoạch hoặc khi hiện trạng tài sản thế chấp là bất động sản thay đổi…) được trình bày, phân tích kèm theo các gợi ý và giải pháp quản lý rủi ro phát sinh. Các tài sản bảo đảm được xem xét không chỉ là bất động sản, mà còn là động sản (như ô tô, máy móc, dây chuyền sản xuất…mà trong thực tế việc quản lý gặp rất nhiều rủi ro) và quyền tài sản. Khóa học cũng giải quyết rất nhiều trường hợp thực tế liên quan đến việc thay đổi tình trạng pháp lý của bên vay/bên bảo đảm là cá nhân và tổ chức như khi ly hôn, mất tích, phá sản…

Sinh động, thực tế và được chọn lựa kỹ càng, các tình huống có trong bài giảng bám sát công việc thường này của nhân sự có liên quan của TCTD.

BankStar rất mong nhận được sự quan tâm và hân hạnh nhận được danh sách đăng kí cán bộ tham dự khóa học từ phía Quý đơn vị.

1. Mục đích khóa học: Khóa học cung cấp cho học viên bức tranh pháp lý tổng thể về công tác quản lý tài sản bảo đảm và trình trạng pháp lý của bên vay/bên bảo đảm. Học viên sẽ có góc nhìn toàn diện, đa chiều về đề tài này cũng như sẽ được chia sẻ các giải pháp hiệu quả và thực tiễn xét xử tại Tòa án nhân dân các cấp. Khóa học cũng cập nhật các quy định và hướng dẫn mới nhất liên quan đến chủ đề này.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo hội sở, chi nhánh, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, chính sách tín dụng, khách hàng, quản lý rủi ro, thẩm định, tái thẩm định, pháp chế, xử lý nợ, và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Thạc sỹ, NCS Luật, Phó Chánh án Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

– Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, chuyên gia phản biện độc lập dự thảo Nghị định 21 (với bài viết mới nhất về nghị định này trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn thu hút sự quan tâm, tranh luận của đông đảo bạn đọc và người hoạch định chính sách, được gửi kèm thư mời này), với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế và các doanh nghiệp lớn, đặc biệt thường xuyên tư vấn và giảng dạy cho các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng về pháp luật về giao dịch bảo đảm.

Các giảng viên là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tham gia trực tiếp quản lý, xử lý và giải quyết tranh chấp. Giảng viên đã tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật trong hệ thống tài chính–ngân hàng và được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt trực tuyến sinh động, dễ hiểu.

5. Thời gian, hình thức học:

5.1. Thời gian: 02 ngày, 22 & 23/04/2022 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 16h30

5.2. Hình thức học: Trực tuyến qua Microsoft Teams (Ban tổ chức sẽ gửi đường link qua email cho học viên chậm nhất vào 16h00 ngày 21/04/2022).

6. Học phí: 1.500.000đ/1 ngư­ời.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về email cuongvnba@gmail.com của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trước 16h ngày 20/04/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.