Khoá học: Phòng ngừa rủi ro tại nguồn khi nhận và phát hành bảo lãnh theo những quy định mới của pháp luật

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin trân trọng cảm ơn Quý Đơn vị đã dành cho công ty chúng tôi sự tín nhiệm và hợp tác trong thời gian qua.

Trong thời gian vừa qua phát sinh khá nhiều tranh chấp liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh của các TCTD như: việc yêu cầu khách hàng là bên được bảo lãnh hoàn trả số tiền trả thay, tranh chấp phát sinh do bên nhận bảo lãnh làm giả hồ sơ đề nghị thanh toán bảo lãnh; tranh chấp phát sinh do làm giả chứng thư bảo lãnh. Vì vậy, cán bộ ngân hàng không ngừng nâng cao và hoàn thiện kiến thức pháp lý về hoạt động bảo lãnh để phòng ngừa các rủi ro phát sinh.

Luật đầu tư 2020 đưa vào khái niệm mới là “bảo lãnh nghĩa vụ ký quỹ” làm phát sinh thêm loại hình bảo lãnh mới. Luật doanh nghiệp 2020 đã thay đổi khái niệm “doanh nghiệp Nhà nước”, qua đó tạo cơ hội cho các TCTD có thể phát hành nhiều hơn các bảo lãnh trong hoạt động đấu thầu. Tuy nhiên, hoạt động cấp tín dụng này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt là trong khâu thẩm định hợp đồng cơ sở và xác định phạm vi bảo lãnh, nhất là trong bối cảnh pháp luật Việt Nam vẫn chưa chính thức công nhận tính độc lập của các cam kết bảo lãnh ngân hàng.

Ở chiều ngược lại, khi nhận bảo lãnh từ các cá nhân và doanh nghiệp, TCTD cũng cần hết sức thận trọng trong việc thẩm định và quản lý bảo lãnh để có thể gọi bảo lãnh một cách hiệu quả. Việc chuyển tiền ra nước ngoài để thực hiện nghĩa vụ hoàn trả cần tuân thủ một số giới hạn của pháp luật về quản lý ngoại hối mà việc hiểu và áp dụng quy định không phải lúc nào cũng dễ dàng với các TCTD.

BankStar tổ chức khoá học với chủ đề: Phòng ngừa rủi ro tại nguồn khi nhận và phát hành bảo lãnh theo những quy định mới của pháp luật tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xin trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự khoá học trên.

1. Mục đích khóa học: Khóa học được thiết kế theo hướng trình bày tổng quan về các khía cạnh pháp lý khác nhau của nghiệp vụ bảo lãnh ngân hàng và bảo lãnh theo Bộ luật dân sự, cập nhật các quy định mới và thực tế xét xử gần đây, phân tích các điểm hạn chế của pháp luật hiện hành, đánh giá các rủi ro đối với TCTD khi phát hành bảo lãnh nói chung và một số bảo lãnh đặc biệt nói riêng cũng như khi nhận bảo lãnh từ doanh nghiệp và cá nhân trong hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm, đồng thời đưa ra một số giải pháp phòng ngừa hay giảm thiểu các rủi ro này. Khóa học còn bình luận trực tiếp một số mẫu văn bản bảo lãnh của một số ngân hàng, trang bị cho các học viên một số kỹ năng soạn thảo văn bản về bảo lãnh và giới thiệu các nét lớn của bảo lãnh theo tập quán quốc tế của Phòng thương mại quốc tế (ICC).

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ bảo lãnh, cán bộ tín dụng, cán bộ pháp chế, khách hàng, xử lý nợ và các cán bộ khác tại các NHTM.

3. Nội dung của khóa học: Xin mời xem file đính kèm.

4. Giảng viên:

Tiến sỹ, Luật sư Bùi Đức Giang, chuyên gia pháp luật về giao dịch bảo đảm, có kiến thức đặc biệt chuyên sâu về bảo lãnh, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật có uy tín và doanh nghiệp lớn & giảng viên thỉnh giảng Đại học Luật Hà Nội;

– Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế VIAC, Thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng. Từng giữ các chức vụ: Phó Tổng giám đốc MaritimeBank, Giám đốc Pháp chế BaovietBank, Trưởng phòng Pháp chế VIB, Kiểm soát viên Vietinbank;

Các giảng viên đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa đào tạo về pháp luật trong lĩnh vực tài chính–ngân hàng, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội: Khách sạn Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:    02 ngày 20 & 21/11/2020 (Thứ 6 và Thứ 7)

5.2. Tại TP.HCM: Khách sạn Bamboo – 581 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP.Hồ Chí Minh

Thời gian:    02 ngày, 27 & 28/11/2020 (Thứ 6 và Thứ 7)

Buổi sáng: 8h00 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 16h30

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 17/11/2020 TP.HCM trước ngày 24/11/2020;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.