Khoá học: Thế chấp bất động sản theo quy định mới của pháp luật

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã tham dự khoá đào tạo trong thời gian qua.

Bất động sản là loại tài sản bảo đảm chiếm ưu thế nhất trong danh mục tài sản bảo đảm của phần lớn các ngân hàng. Cấp tín dụng có bảo đảm bằng bất động sản cũng là lĩnh vực tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với các ngân hàng. Có được các biện pháp bảo đảm khả thi và hiệu quả là một trong các giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa các rủi ro.

Hàng loạt các văn bản pháp luật về lĩnh vực này đã được sửa đổi, bổ sung bởi Luật đầu tư 2020 có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021 như Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và Luật quy hoạch đô thị. Bên cạnh đó Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020 cũng có có hiệu lực từ 01/1/2021. Đặc biệt, Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 02 năm 2021 có các thay đổi đáng kể liên quan đến hoạt động tài trợ dự án và giao dịch đất nền.

Khóa học cập nhật các quy định mới nêu trên, đánh giá các tác động của các quy định này tới hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm bằng bất động sản. Đồng thời khóa học cũng cập nhật các hướng dẫn mới nhất của ngành Tòa án cũng như các án lệ có liên quan trong lĩnh vực pháp luật đặc biệt quan trọng này.

Thông qua việc phân tích các quy định của pháp luật đất đai, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật về quy hoạch đô thị, pháp luật nhà ở và pháp luật xây dựng, khóa học sẽ đem lại cho các học viên góc nhìn sâu và rộng về các khía cạnh pháp lý trong việc nhận, định giá, quản lý và xử lý thế chấp bất động sản khi cấp tín dụng thực hiện dự án bất động sản hay khi cho vay bán lẻ, đồng thời đưa ra các giải pháp phòng ngừa các rủi ro có thể phát sinh. Trong thời đại của các khu công nghiệp như hiện nay, cho vay và nhận thế chấp bất động sản trong khu công nghiệp cũng là một điểm nhấn quan trọng của khóa học.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: Cập nhật và phân tích những tác động và hệ quả pháp lý từ những quy định mới của pháp luật về cấp tín dụng có bảo đảm bằng bất động sản; dự liệu những biện pháp phòng ngừa rủi ro pháp lý có thể xảy ra; giúp cho học viên có biện pháp hiệu quả để giải quyết những tranh chấp về bất động sản theo các quy định mới của pháp luật; trang bị cho học viên kỹ năng xử lý các tình huống, vướng mắc trong công việc, bảo vệ quyền lợi của ngân hàng đồng thời duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng.

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ lãnh đạo hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch, cán bộ, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, khách hàng, thẩm định, xử lý nợ, cán bộ pháp chế và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Đề nghị xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên: tham gia giảng dạy bao gồm:

Thạc sỹ Hoàng Thị Vân Anh, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Thạc sỹ Luật, Chánh Toà kinh tế, Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Thạc sĩ, luật sư Trần Long, Công ty luật Audier and Partners Vietnam LLC, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các hãng luật quốc tế hàng đầu, có kinh nghiệm chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp và pháp luật kinh doanh bất động sản, đặc biệt là về chuyển nhượng dự án.

Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, chuyên gia phản biện độc lập dự thảo nghị định hướng dẫn phần quy định về giao dịch bảo đảm trong Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế và các doanh nghiệp lớn, đặc biệt thường xuyên tư vấn cho các chi nhánh ngân hàng về tài trợ dự án bất động sản.

Các giảng viên đã tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại TP Hồ Chí Minh: Khách sạn BamBoo – số 581 Sư Vạn Hạnh P.13, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

          Thời gian:     02 ngày, 26 & 27/3/2021 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại Hà Nội:  Khách sạn Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

           Thời gian:     02 ngày 02 & 03/4/2021 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 23/3/2021 và tại Hà Nội trước ngày 30/3/2021;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.