Khóa học: Cấp tín dụng có bảo đảm theo Nghị định số 21/2021/NĐ-CP

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Trong năm 2021, chúng tôi đã tổ chức thành công 02 khoá học Cấp tín dụng có bảo đảm theo Nghị định số 21/2021/NĐ-CP” qua Microsoft Teams. Khoá học được học viên đánh giá rất xuất sắc về chất lượng nội dung cũng như phương pháp trao đổi giữa giảng viên và học viên. Hiểu đúng bản chất và áp dụng đúng các quy định mới của Nghị định này. Công ty BankStar tiếp tục tổ chức khoá học này nhằm đáp ứng nhu cầu học trực tiếp tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nghị định số 21/2021/NĐ-CP ngày 19 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định thi hành Bộ luật Dân sự về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ (Nghị định 21) đã có hiệu lực được một năm. Trong bối cảnh Bộ luật dân sự 2015 chưa đề cập một cách triệt để các khía cạnh của các biện pháp bảo đảm thì Nghị định 21 sẽ bổ sung và hoàn thiện hành lang pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng trong hoạt động cho vay có bảo đảm.

Tuy nhiên văn bản này cũng có một số quy định còn mập mờ, dẫn tới nhiều cách hiểu khác nhau. Bên cạnh đó một số quy định trái với Bộ luật dân sự hay chưa đề cập một cách triệt để một số khía cạnh (quan trọng!) của một số biện pháp bảo đảm đặc biệt (như thế chấp quyền đòi nợ, thế chấp phần vốn góp) hay còn thiếu quy định về một số biện pháp bảo đảm mà các tổ chức tín dụng sử dụng nhiều trong thực tế.

Khóa học đánh giá các ưu điểm và hạn chế của các quy định này cũng như các tác động của chúng tới việc xác lập, quản lý và xử lý tài sản bảo đảm của các tổ chức tín dụng, và cách áp dụng các quy định này một cách hiệu quả và phù hợp.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:  Phân tích những tác động của các quy định mới của Nghị định 21; đề xuất các giải pháp hiệu quả và linh hoạt giúp các tổ chức tín dụng áp dụng quy định mới tránh các tranh chấp/thiệt hại có thể phát sinh về sau, phòng ngừa rủi ro từ quy định mới và có thể nhận, quản lý và xử lý bảo đảm một cách có hiệu quả. Khóa học cũng cập nhật các hướng dẫn mới nhất của ngành Tòa án về giao dịch bảo đảm.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, cán bộ tín dụng, chính sách tài sản bảo đảm, quan hệ khách hàng, quản trị rủi ro, chính sách tín dụng, pháp chế, thẩm định, tái thẩm định, xử lý nợ, lãnh đạo chi nhánh và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

– Phó Giáo sư, Tiến sỹ Luật Vũ Thị Hồng Yến, Thành viên ban soạn thảo Nghị định 21/2021/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015; Trưởng Khoa Luật, Trường Đại học Sài Gòn, giảng viên Học viện Tư pháp; Nguyên Trưởng Bộ môn, Khoa Pháp luật Dân sự, Đại học Luật Hà Nội;

– Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, chuyên gia phản biện độc lập dự thảo Nghị định 21 (với bài viết mới nhất về nghị định này trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn thu hút sự quan tâm, tranh luận của đông đảo bạn đọc và người hoạch định chính sách, được gửi kèm thư mời này), với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế và các doanh nghiệp lớn, đặc biệt thường xuyên tư vấn và giảng dạy cho các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng về pháp luật về giao dịch bảo đảm.

Các giảng viên là chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại TP.HCM: Khách sạn BamBoo, 581 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP.HCM

Thời gian: 02 ngày 08 & 09/7/2022 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại Hà Nội: Khách sạn Tăng Bạt Hổ, 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 02 ngày, 15 & 16/7/2022 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 17h00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi mail về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại TP.HCM trước ngày 06/7/2022Hà Nội trước ngày 12/7/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobile: 0984.7799.68- Email: cuongnd@bankstar.com.vn – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.