Khóa học: Nhận diện và quản lý một số vấn đề pháp lý và tranh chấp khi cho vay có bảo đảm cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã cử cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Cho vay cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân là một hoạt động kinh doanh truyền thống của các TCTD. Đây cũng là một lĩnh vực tiềm ẩn khá nhiều rủi ro pháp lý đối với các TCTD vì bên vay và bên bảo đảm trong nhiều trường hợp có thể là các chủ thể đặc biệt, với các tài sản bản đảm nhỏ lẻ và khó quản lý. Nắm bắt và phòng ngừa được các rủi ro này cũng như có được các biện pháp bảo đảm hiệu quả chính là các giải pháp hữu hiệu giúp ngân hàng có thể thu hồi nợ, tránh nguy cơ mất vốn.

Lần đầu tiên được ra mắt, khóa học Nhận diện và quản lý một số vấn đề pháp lý và tranh chấp khi cho vay có bảo đảm cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân tập trung vào các khía cạnh pháp lý cốt yếu của hoạt động cho vay có bảo đảm cho các cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân từ giai đoạn xác lập đến việc quản lý và xử lý tài sản bảo đảm. Các quy định có liên quan của Bộ luật dân sự cũng như của các pháp luật chuyên ngành có liên quan như Luật hôn nhân và gia đình, Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai, Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành sẽ được phân tích một cách có hệ thống và toàn diện, qua đó giúp các TCTD nắm bắt được một cách sâu rộng và chi tiết hành lang pháp lý điều chỉnh lĩnh vực đặc thù này.

Khóa học cũng đề cập một vấn đề còn xa lạ hay phát sinh nhiều khó khăn trong thực tế với không ít cán bộ ngân hàng như thế chấp quyền sử dụng đất nông nghiệp, thế chấp nhà ở xã hội hay giá trị của cam kết của vợ hoặc chồng về việc tài sản chỉ thuộc quyền sở hữu/sử dụng của một bên hoặc cho người nước ngoài vay để mua bất động sản tại Việt Nam.

Khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp và các án lệ được Tòa án nhân dân tối cao mới công bố. Rất nhiều khó khăn và vấn đề phát sinh trong thực tế liên quan đến chủ đề này sẽ được đề cập cùng với các giải pháp linh hoạt và hiệu quả dành cho các TCTD theo hướng cầm tay chỉ việc một cách hiệu quả.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Khóa học trang bị cho học viên hành lang pháp lý về hoạt động cho vay cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro này.

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ lãnh đạo hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch, cán bộ, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, khách hàng, quản lý rủi ro, thẩm định, cán bộ pháp chế và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh;

– Thạc sĩ Phạm Thị Thịnh, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thành viên ban soạn thảo các nghị định, thông tư quy định về đất đai và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghiệp vụ;

– Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Thị Hồng Yến, giảng viên Học viện Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo Nghị định 21/2021/CP-NĐ, Trưởng khoa Luật Đại học Sài Gòn;

Giảng viên là những chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội:  Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ – 1A Tăng Bạt Hổ, HK, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày, 17 & 18/8/2022 (Thứ 4, Thứ 5)

5.2. Tại TP Hồ Chí Minh: Nhà khách Người Có Công – 168 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian:     02 ngày 24 & 25/8/2022 (Thứ 4, Thứ 5)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 15/8/2022 và tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 22/8/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobile: 0984.7799.68 – Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.