Khóa học: “Phòng ngừa rủi ro khi nhận và quản lý tài sản bảo đảm là hàng hóa”

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin trân trọng cảm ơn Quý Đơn vị đã dành cho công ty chúng tôi sự tín nhiệm và hợp tác trong thời gian qua.

Trong thực tế cấp tín dụng, hàng hóa là một loại tài sản bảo đảm khá thông dụng, đặc biệt trong hoạt động tài trợ xuất, nhập khẩu. Việc nhận tài sản bảo đảm là hàng hóa cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với các tổ chức tín dụng, đặc biệt khi hàng hóa là đối tượng bảo lưu quyền sở hữu hay bị bên cung ứng dịch vụ logistics cầm giữ nhất là trong bối cảnh một số tổ chức tín dụng còn lúng túng trước các quy định mới của Bộ luật dân sự về bảo lưu quyền sở hữu và cầm giữ tài sản. Bên cạnh đó dù thường được nhận là tài sản bảo đảm bổ sung song hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh vẫn là loại tài sản bảo đảm tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các tổ chức tín dụng, đặc biệt trong công tác quản lý và liên quan đến thứ tự ưu tiên thanh toán khi xử lý thế chấp.

Khóa học đưa lại góc nhìn toàn cảnh sâu rộng về các quy định hiện hành (bao gồm cả các hướng dẫn mới nhất của Ngân hàng Nhà nước về nghĩa vụ giám sát tài sản bảo đảm là hàng hóa), phân tích các rủi ro pháp lý có thể phát sinh cũng như thực tế xét xử của các Tòa án. Đặc biệt, khóa học sẽ dành một phần quan trọng để hướng dẫn các kỹ năng kiểm đếm hàng hóa được sử dụng làm tài sản bảo đảm khi xác lập bảo đảm để hạn chế các rủi ro tại nguồn trong việc mô tả tài sản bảo đảm và hướng dẫn xử lý tình huống thực tế phát sinh.

BankStar xin trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự khoá học trên.

1. Mục đích khóa học: Cập nhật, phân tích các quy định mới nhất liên quan đến tài sản bảo đảm là hàng hóa, giúp học viên nhận biết sớm các trường hợp phát sinh rủi ro do quá trình nhận & quản lý kho hàng chưa tuân thủ các nguyên tắc cơ bản; giúp học viên có những phương thức cân, đo, đếm; xác định chất lượng của hàng hóa và đưa các giải pháp để phòng ngừa kịp thời rủi ro khi cấp tín dụng.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, Trưởng/Phó phòng, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, hỗ trợ tín dụng, kiểm soát viên, kho quỹ, kiểm ngân, khách hàng, pháp lý, thẩm định và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM, Công ty Tài chính.

3. Nội dung chủ yếu của khóa học: Xin mời xem file đính kèm.

4. Giảng viên:

Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung, Thạc sỹ Luật, Chánh Tòa Kinh Tế, Toà án Nhân dân TP.HCM; và

– Luật sư Trần Ngọc Phong, Thẩm định viên, chuyên gia chính sách tài sản bảo đảm của Ngân hàng thương mại. Nhiều năm công tác về Quản trị rủi ro tài sản bảo đảm, gồm: định giá, quản lý, giám sát, xây dựng chính sách, giải pháp quản trị rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng. Tác giả, đồng tác giả của rất nhiều văn bản, quy trình, hệ thống, biểu mẫu về tài sản bảo đảm hiện nay; và

– Tiến sỹ, Luật sư Bùi Đức Giang, Thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, giảng viên thỉnh giáng Đại học luật Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

Các giảng viên là các chuyên gia, thành viên ban soạn thảo các nghị định, thông tư quy định về các biện pháp bảo đảm thực hiện nghiệp vụ và đã tham gia giảng dạy nhiều khóa đào tạo về pháp luật trong lĩnh vực tài chính–ngân hàng, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội: Khách sạn Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, HN

Thời gian:     02 ngày, 03 & 04/7/2020 (Thứ 6 và Thứ 7)

5.2. Tại TPHCM: Khách sạn Bamboo 581 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP.HCM

Thời gian:     02 ngày 10 & 11/7/2020 (Thứ 6 và Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 17h00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 30/6/2020 và tại TP.HCM trước ngày 07/7/2020;

Vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar, số 188 Phố Dương Văn Bé, P. Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Trân trọng cảm ơn!