Khóa học: Pháp lý về hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Tòa

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã cử cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, nhiều tranh chấp dẫn đến khiếu kiện kéo dài và những vướng mắc khó giải quyết trong quá trình xử lý, thu hồi nợ thường bắt nguồn từ giai đoạn đàm phán, giao kết hợp đồng. Những vụ tranh chấp liên quan đến hợp đồng tín dụng thường dẫn đến hệ quả pháp lý rất lớn, không những về quy mô của vụ án (liên quan đến nhiều người, nhiều tổ chức khác nhau) mà giá trị tài sản tranh chấp cũng không nhỏ. Việc vận dụng đúng và hiệu quả các quy định của pháp luật trong giao kết hợp đồng sẽ góp phần hạn chế tranh chấp, giảm thiểu chi phí phát sinh khi xảy ra tranh chấp, góp phần vào sự phát triển lành mạnh, an toàn của hoạt động tín dụng.

Thêm vào đó, hành lang pháp lý về cấp tín dụng có bảo đảm có sự thay đổi đáng kể trong thời gian qua với việc ban hành Nghị định 21/2021/NĐ-CP ngày 19 tháng 3 năm 2021 quy định thi hành Bộ luật Dân sự về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, Nghị định số 99/2022/NĐ-CP ngày 30 tháng 11 năm 2022 về đăng ký biện pháp bảo đảm cũng như các điều chỉnh trong pháp luật chuyên ngành về kinh doanh bất động sản, đất đai, doanh nghiệp…

Vì vậy, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tổ chức Khóa học với chủ đề Pháp luật về hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Tòa. BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Khóa học trang bị cho học viên tổng quan về hành lang pháp lý về hợp đồng tín dụng và hợp đồng bảo đảm cũng như những phân tích chuyên sâu về các khía cạnh khác nhau của hai loại hợp đồng này. Khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp và các án lệ được Tòa án nhân dân tối cao mới công bố. Rất nhiều khó khăn và vấn đề phát sinh trong thực tế liên quan đến chủ đề này sẽ được đề cập cùng với các giải pháp linh hoạt và hiệu quả dành cho các TCTD theo hướng cầm tay chỉ việc một cách hiệu quả.

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ lãnh đạo hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch, cán bộ, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, khách hàng, quản lý rủi ro, thẩm định, cán bộ pháp chế và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên:

– Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nguyễn Minh Hằng, Giảng viên cao cấp, Phó Giám đốc- Học viện Tư Pháp;

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh;

– Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Hồng Yến, giảng viên Học viện Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo Nghị định 21/2021/CP-NĐ, Trưởng khoa Luật Đại học Sài Gòn;

– Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, Tiến sĩ Đại học Paris II, Pháp, giảng viên Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội:  Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ – 1A Tăng Bạt Hổ, HK, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày 06 & 07/10/2023 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại TP Hồ Chí Minh: Nhà khách Người Có Công – 168 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian:     02 ngày 25 & 26/8/2023 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

5.3. Tại Đơn vị: xin mời liên hệ để tổ chức.

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại tại Hà Nội trước ngày 15/8/2023 và tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 21/8/2023;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobile: 0984.7799.68 – Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.