Khóa học: Pháp lý về quản trị công ty & cấp tín dụng có bảo đảm cho các doanh nghiệp

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã cử cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Kính thưa Quý Đơn vị,

Trong xu thế phát triển hiện nay, hiệu quả quản trị công ty đã bắt đầu được các tổ chức tín dụng đưa vào như một tiêu chí đánh giá khách hàng trước khi cấp tín dụng và trong quá trình quản ký các khoản tín dụng được cấp. Tuy nhiên hiểu biết của cán bộ tín dụng về quản trị công ty đôi lúc chưa thực sự đúng hay còn hạn chế.

Bên cạnh đó, hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp dù rất tiềm năng song cũng chứa đựng nguy cơ đáng kể với các tổ chức tín dụng nhất là khi xét đến quy mô của khoản tín dụng được cấp.

Khóa học “Pháp lý về quản trị công ty & cấp tín dụng có bảo đảm cho các doanh nghiệp” tập trung vào các khía cạnh pháp lý quan trọng của hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp và nhấn mạnh tới yếu tố quản trị công ty (bao gồm cả các hướng dẫn của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD)).

Khóa học sẽ đào sâu phân tích các quy định của Luật doanh nghiệp, Luật chứng khoán và các văn bản hướng dẫn thi hành có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm của các TCTD. Một số pháp luật chuyên ngành như pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản cũng được đề cập trong khuôn khổ của khóa học.

Khóa học cũng đề cập một số biện pháp bảo đảm đặc thù như bảo lãnh của công ty đại chúng hay của doanh nghiệp Nhà nước cũng như thế chấp khoản phải thu ghi nhận trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp hay bảo đảm bằng chứng khoán. Các kỹ năng cần thiết để đánh giá biên bản họp và nghị quyết của HĐTV, HĐQT hay ĐHĐCĐ cũng được cung cấp cho các học viên.

Công ty BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cập nhật về mô hình tổ chức, quản trị và điều hành các loại hình công ty ở Việt Nam trong đó có cả các công ty đại chúng và doanh nghiệp Nhà nước. Các khía cạnh pháp lý của hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp cũng được phân tích một cách chuyên sâu và thực tiễn, qua đó cung cấp cho học viên các công cụ để hạn chế rủi ro cũng như các giải pháp linh hoạt để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của TCTD.

Thông qua đó, các cán bộ ngân hàng có được các giải pháp hiệu quả để dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong thực tiễn.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo hội sở, chi nhánh, cán bộ tín dụng, chính sách tín dụng, quan hệ khách hàng, quản trị rủi ro, thẩm định, tái thẩm định, pháp chế, xử lý nợ và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

– Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế VIAC, Thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng. Từng giữ các chức vụ: Phó Tổng giám đốc MaritimeBank, Giám đốc Pháp chế BaovietBank, Trưởng phòng Pháp chế VIB, Kiểm soát viên Vietinbank; với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật có uy tín và các doanh nghiệp lớn.

– Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, đã từng tham gia xây dựng các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, pháp luật về bất động sản và doanh nghiệp, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ và là giảng viên thỉnh giảng Đại học Luật Hà Nội.

Các Giảng viên là chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, hình thức học:

5.2. Tại Hà Nội:      Khách sạn Tăng Bạt Hổ – 1A Tăng Bạt Hổ, HK, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày, 22 & 23/9/2022 (Thứ 5, Thứ 6)

5.1. Tại TP.HCM:   Nhà khách Người Có Công – 168 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Thời gian:     02 ngày 29 & 30/9/2022 (Thứ 5, Thứ 6)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 17h00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi mail về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 20/9/2022 Tp.HCM trước ngày 26/9/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobile: 0984.7799.68 – Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.