Khóa học: Giao dịch bảo đảm nhìn từ quy định mới

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng nhất.

Tiếp nối thành công của khóa học về bảo lãnh ngân hàng, xác lập giao dịch bảo đảm, BankStar xin trân trọng gửi tới Quý Đơn vị một chương trình đào tạo mới là “Giao dịch bảo đảm nhìn từ quy định mới”.

Khóa học sẽ cập nhật cho các học viên các quy định pháp luật mới nhất được ban hành trong 6 tháng đầu năm 2019 cũng như các văn bản sẽ có hiệu lực trong thời gian tới liên quan đến giao dịch bảo đảm, như bảo đảm bằng số tiền tiết kiệm theo Thông tư số 48/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về tiền gửi tiết kiệm ngày 31 tháng 12 năm 2018 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5 tháng 7 năm 2019. Các quy định trong dự thảo nghị định hướng dẫn về các biện pháp bảo đảm cũng sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ khóa học.

Bên cạnh đó, từ hướng dẫn mới nhất của Tòa án nhân dân tối cao liên quan đến vấn đề bảo vệ bên nhận thế chấp ngay tình đối với các tài sản được đăng ký nêu tại Công văn số 64/TANDTC-PC ngày 3 tháng 4 năm 2019, khóa học sẽ gợi mở ra bức tranh toàn cảnh về các nguy cơ vô hiệu của hợp đồng bảo đảm đồng thời đề xuất các giải pháp giảm thiểu rủi ro.

Khóa học cũng sẽ giúp các học viên tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến một số giao dịch bảo đảm tiềm ẩn nhiểu rủi ro như bảo đảm cho các khoản tín dụng trong tương lai, thế chấp quyền tài sản, thế chấp bất động sản có diện tích thực tế chênh lệch so với diện tích ghi trên giấy chứng nhận…

Đặc biệt khóa học sẽ đề cập đến một số tội danh hình sự trong hoạt động ngân hàng trong nhận, quản lý và xử lý tài sản bảo đảm dưới góc nhìn đa chiều, đặc biệt là từ thực tiễn xét xử của các Tòa án.

1. Mục đích khóa học: Phân tích những tác động của các quy định mới về giao dịch bảo đảm cũng như thực tiễn xét xử của các Tòa án; đề xuất các giải pháp thực tiễn hiệu quả và linh hoạt để nhận diện và phòng ngừa rủi ro, để có thể xử lý tài sản bảo đảm một cách có hiệu quả và đặc biệt là để tránh các vi phạm hình sự liên quan đến hoạt động ngân hàng.

2. Đối tượng tham dự: Quý vị lãnh đạo; cán bộ tín dụng, thẩm định, pháp chế, cán bộ khách hàng, quản lý rủi ro, xử lý nợ và các cán bộ khác có liên quan của NHTM và các chi nhánh ngân hàng.

3. Nội dung chủ yếu: xin mời xem file đính kèm.

4. Giảng viên:

Thẩm phán Tống Anh Hào, Thạc sỹ Luật, Phó Chánh án, Tòa án Nhân dân tối cao, Thành viên Hội đồng thẩm phán TAND tối cao.

Thẩm phán Nguyễn Công Phú, Thạc sỹ Luật, Phó Chánh Toà kinh tế, Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế VIAC, Thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng. Từng giữ các chức vụ: Phó Tổng giám đốc MaritimeBank, Giám đốc Pháp chế BaovietBank, Trưởng phòng Pháp chế VIB, Kiểm soát viên Vietinbank;

Tiến sỹ Luật Vũ Thị Hồng Yến, Trưởng Bộ môn, Khoa Pháp luật Dân sự, Đại học Luật Hà Nội, giảng viên Học viện Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo Bộ luật dân sự sửa đổi, bổ sung.

Tiến sĩ, Luật sư Bùi Đức Giang, thành viên Tổ biên tập dự thảo nghị định về giao dịch bảo đảm (hướng dẫn áp dụng Bộ luật dân sự 2015), với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật có uy tín và doanh nghiệp lớn.

Các giảng viên đã giảng dạy nhiều khóa đào tạo về pháp luật trong lĩnh vực tài chính–ngân hàng, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

Ngoài ra, các giảng viên cũng là chuyên gia tư vấn pháp luật của BankStar về xây dựng quy trình thẩm định tín dụng; giải quyết tranh chấp liên quan đến các giao dịch bảo đảm tiền vay; tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp và ngân hàng.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội:  Khách sạn Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:    02 ngày, 07 và 08/6/2019 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại TP Hồ Chí Minh: Khách sạn Hoàng Phú Gia – 19c Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Thời gian:    02 ngày 14 và 15/6/2019 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 04/6/2019 và tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 11/6/2019; Trên cơ sở đăng ký này chúng tôi sẽ gửi Giấy mời nhập học tới Quý Đơn vị để xác nhận thông tin.

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.