Khóa học: Quản lý và xử lý tài sản bảo đảm: từ quy định pháp luật đến thực tiễn áp dụng

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng nhất.

Sau khi xác lập hợp đồng bảo đảm, ngân hàng đặc biệt lưu tâm đến việc quản lý tài sản bảo đảm và làm thế nào để xử lý tài sản bảo đảm một cách nhanh, tiết kiệm chi phí và hiệu quả để thu hồi nợ. Thực tế cho thấy, có rất nhiều thay đổi có thể tác động đến tình trạng pháp lý của tài sản bảo đảm (tài sản bảo đảm cho thuê, thuộc dự án bị chuyển nhượng…) hay của bên bảo đảm (bị tổ chức lại, phá sản …) và ngân hàng cần có các biện pháp quản lý tài sản bảo đảm phù hợp để giảm thiểu rủi ro trong các trường hợp này.

Được thiết kế trên cơ sở cập nhật các quy định mới nhất liên quan đến quản lý và xử lý tài sản bảo đảm, khóa học sẽ đưa ra các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro có thể phát sinh. Khóa học cũng đặt trọng tâm vào việc quản lý và xử lý một số biện pháp bảo đảm tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý đối với ngân hàng như thế chấp hàng hóa luân chuyển, thế chấp bất động sản có diện tích thực tế chênh lệch so với diện tích ghi trên giấy chứng nhận, thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuê trong khu công nghiệp hay bảo đảm cho các khoản vay xác lập trong tương lai… đồng thời đề cập một cách sinh động thực tiễn xét xử tại Tòa án. Khóa học kết hợp nhuần nhuyễn việc phân tích quy định pháp luật và thực tế áp dụng sẽ đưa lại cho các học viên góc nhìn sâu và rộng về các khía cạnh pháp lý của việc quản lý và xử lý tài sản bảo đảm khi cấp tín dụng.

Thêm vào đó khóa học sẽ đề cập đến một số tội danh hình sự trong hoạt động ngân hàng trong nhận, quản lý và xử lý tài sản bảo đảm dưới góc nhìn đa chiều, đặc biệt là từ thực tiễn xét xử của các Tòa án.

Một số kinh nghiệm quốc tế từ một số nền pháp luật tiên tiến trên thế giới như Pháp, Anh hay Australia cũng sẽ được giới thiệu trong khóa học.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: cập nhật, phân tích các quy định mới nhất liên quan đến xử lý tài sản bảo đảm, kết hợp nhuần nhuyễn với thực tiễn của quá trình giao kết hợp đồng tín dụng và giải quyết tranh chấp về tài sản bảo đảm, khoá học trang bị cho học viên nhận thức sâu sắc và đầy đủ về các khía cạnh pháp lý trong công tác quản lý và xử lý tài sản bảo đảm, phát triển kỹ năng nhận biết sớm các rủi ro pháp lý để phòng ngừa kịp thời các rủi ro khi cấp tín dụng có bảo đảm.

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ lãnh đạo hội sở, chi nhánh, cán bộ, chuyên viên xử lý nợ, pháp chế, nghiệp vụ tín dụng, khách hàng, thẩm định và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Đề nghị xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên: tham gia giảng dạy bao gồm:

– Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế VIAC, Thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng. Từng giữ các chức vụ: Phó Tổng giám đốc MaritimeBank, Giám đốc Pháp chế BaovietBank, Trưởng phòng Pháp chế VIB, Kiểm soát viên Vietinbank; và

– Tiến sỹ, Luật sư Bùi Đức Giang, thành viên Tổ biên tập dự thảo các nghị định về giao dịch bảo đảm (hướng dẫn áp dụng Bộ luật dân sự 2015), với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật có uy tín và doanh nghiệp lớn;

– Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Thị Hồng Yến, Trưởng Bộ môn Luật dân sự, Đại học Luật Hà Nội, giảng viên Học viện Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo Bộ luật dân sự 2015 sửa đổi, bổ sung;

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Thạc sỹ Luật, Chánh Toà kinh tế, Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Các giảng viên đã tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật trong hệ thống tài chính–ngân hàng và là các chuyên gia về giao dịch bảo đảm, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

6. Thời gian, địa điểm:

6.1. Tại TP Hồ Chí Minh: Khách sạn Hoàng Phú Gia –  19C Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Thời gian:    02 ngày 15, 16/7/2019 (Thứ 2, Thứ 3)

6.2. Tại Hà Nội:  Khách sạn Tăng Bạt Hổ  – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:    02 ngày, 19, 20/7/2019 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

7. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

8. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại trước ngày 10/7/2019; Trên cơ sở đăng ký này chúng tôi sẽ gửi Giấy mời Nhập học tới Quý Đơn vị để xác nhận thông tin.

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.