Khóa học “Nhận diện một số vấn đề pháp lý khi cho vay có bảo đảm cho cá nhân, hộ gia đình và DNTN theo quy định mới của pháp luật”

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã cử cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Cho vay cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân là một hoạt động kinh doanh truyền thống của các TCTD. Đây cũng là một lĩnh vực tiềm ẩn khá nhiều rủi ro pháp lý đối với các TCTD vì bên vay và bên bảo đảm trong nhiều trường hợp có thể là các chủ thể đặc biệt, với các tài sản bản đảm nhỏ lẻ và khó quản lý. Nắm bắt và phòng ngừa được các rủi ro này cũng như có được các biện pháp bảo đảm hiệu quả chính là các giải pháp hữu hiệu giúp ngân hàng có thể thu hồi nợ, tránh nguy cơ mất vốn.

Khóa học Nhận diện một số vấn đề pháp lý khi cho vay có bảo đảm cho cá nhân, hộ gia đình và DNTN theo quy định mới của pháp luật” tập trung vào các khía cạnh pháp lý cốt yếu của hoạt động cho vay có bảo đảm cho các cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân từ giai đoạn xác lập đến việc quản lý và xử lý tài sản bảo đảm. Các quy định có liên quan của Bộ luật dân sự cũng như của các pháp luật chuyên ngành có liên quan như Luật hôn nhân và gia đình, Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai, Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành sẽ được phân tích một cách có hệ thống và toàn diện, qua đó giúp các TCTD nắm bắt được một cách sâu rộng và chi tiết hành lang pháp lý điều chỉnh lĩnh vực đặc thù này.

Đặc biệt, khoá học sẽ cập nhật và phân tích (i) các quy định mới của Nghị định số 99/2022/NĐ-CP ngày 30 tháng 11 năm 2022 về đăng ký biện pháp bảo đảm và đánh giá các tác động của các quy định này đối với hoạt động cấp tín dụng bán lẻ có bảo đảm bằng bất động sản; và (ii) các quy định mới về bảo lãnh nhà ở dự án của Thông tư số 11/2022/TT-NHNN ngày 30/9/2022 về bảo lãnh ngân hàng.

Khóa học cũng đề cập một số vấn đề còn phát sinh nhiều khó khăn trong thực tế với thực tế xét xử còn chưa được thực sự thống nhất hay các vấn đề mới: diện tích đất thế chấp có chênh lệch so với thực tế, bảo lãnh nhà ở dự án, giá trị của cam kết của vợ hoặc chồng về việc tài sản chỉ thuộc quyền sở hữu/sử dụng của một bên và cho người nước ngoài vay để mua bất động sản tại Việt Nam.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Khóa học trang bị cho học viên hành lang pháp lý về hoạt động cho vay cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân. Khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp và các án lệ được Tòa án nhân dân tối cao mới công bố. Rất nhiều khó khăn và vấn đề phát sinh trong thực tế liên quan đến chủ đề này sẽ được đề cập cùng với các giải pháp linh hoạt và hiệu quả dành cho các TCTD theo hướng cầm tay chỉ việc một cách hiệu quả.

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ lãnh đạo hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch, cán bộ, chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, khách hàng, quản lý rủi ro, thẩm định, cán bộ pháp chế và các cán bộ khác có liên quan tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Phó Chánh án, Tòa án ND TP. HCM;

– Thạc sĩ Phạm Thị Thịnh, Trưởng phòng Đăng ký Đất đai, Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thành viên ban soạn thảo nghị định 99, thông tư quy định về đất đai và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghiệp vụ;

– Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Thị Hồng Yến, giảng viên Học viện Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo các nghị định, thông tư; Trưởng khoa Luật Đại học Sài Gòn;

– Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, giảng viên Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Trực tiếp tại Hà Nội:  Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ – 1A Tăng Bạt Hổ, HK, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày 20 & 21/4/2023 (Thứ 5, Thứ 6)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

5.2. Hình thức học: Trực tuyến qua Microsoft Teams

5.3. Tại Đơn vị: xin mời liên hệ để tổ chức.

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 10/4/2023 và tại Hà Nội trước ngày 17/4/2023;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobile: 0984.7799.68 – Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Trân trọng cảm ơn./.