Khóa học: Cấp tín dụng có bảo đảm cho Doanh nghiệp

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin gửi tới Quý vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã tham dự khoá đào tạo trong thời gian qua.

Cấp tín dụng cho doanh nghiệp là một lĩnh vực tiềm ẩn khá nhiều rủi ro pháp lý đối với ngân hàng. Nắm bắt và phòng ngừa được các rủi ro này cũng như có được các biện pháp bảo đảm hiệu quả chính là các giải pháp hữu hiệu giúp ngân hàng có thể thu hồi nợ, tránh nguy cơ mất vốn.

Khóa học “Cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp” tập trung vào các khía cạnh pháp lý quan trọng của hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp. Các quy định có liên quan của Bộ luật dân sự cũng như của các pháp luật chuyên ngành có liên quan như Luật doanh nghiệp, Luật phá sản, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành sẽ được phân tích một cách có hệ thống và toàn diện. Đặc biệt, khóa học đặt điểm nhấn vào việc cấp tín dụng bất động sản – một lĩnh vực đang đặt cho ngân hàng khá nhiều khó khăn trong thực tế  –  cũng như một số biện pháp bảo đảm mới trong tài trợ dự án (thế chấp dự án, thế chấp dòng tiền dự án hay thế chấp quyền phát triển dự án) hay trong Bộ luật dân sự (thế chấp quyền bề mặt hay cầm cố bất động sản).

Khóa học cập nhật các văn bản mới nhất được ban hành trong thời gian qua (như Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2018 hay Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29 tháng 9 năm 2017 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về bảo lãnh ngân hàng) và dự thảo Nghị định về các biện pháp bảo đảm thay thế Nghị định số 163 về giao dịch bảo đảm sẽ được ban hành trong thời gian tới.

Khóa học cũng đưa ra các biện pháp bảo đảm tiềm năng ở Việt Nam như thế chấp khoản phải thu, thế chấp phần vốn góp/cổ phần cũng như các biện pháp bảo đảm còn gây nhiều tranh cãi trong thực tế như bảo đảm bằng số dư tài khoản tiền gửi của doanh nghiệp.

Nội dung khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp. BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: Khóa học giúp các học viên nắm rõ hơn các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới cũng như đưa ra các phân tích và đánh giá chuyên sâu về các quy định pháp luật được áp dụng trong lĩnh vực cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp, qua đó giúp các ngân hàng nắm bắt được hành lang pháp lý, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, cán bộ tín dụng, pháp chế, xử lý nợ, thẩm định, tái thẩm định, quản trị rủi ro, quan hệ khách hàng, chính sách tín dụng, lãnh đạo chi nhánh và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung, Thạc sỹ Luật, Chánh Tòa Kinh Tế, Toà án Nhân dân TP.HCM;

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế VIAC, Thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng, Uỷ viên BCH Trung ương – Trưởng Ban Tư vấn và Phản biện chính sách, Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD). Từng giữ các chức vụ: Phó Tổng giám đốc MaritimeBank, Giám đốc Pháp chế BaovietBank, Trưởng phòng Pháp chế VIB.

Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

Các Giảng viên là chuyên gia hàng đầu về kinh tế và pháp lý, đã và đang trực tiếp tư vấn và tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật tín dụng; giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt hiện đại, sinh động, dễ hiểu.

5. Thời gian, địa điểm:

 

5.1. Tại Hà Nội:       Khách sạn Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:      02 ngày 27 – 28/7/2018 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại TP Hồ Chí Minh: Khách sạn Hoàng Phú Gia – 19C Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Thời gian:      02 ngày 03 – 04/8/2018 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h00 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 16h30

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 24/7/2018 và TP.HCM trước ngày 31/7/2018; Trên cơ sở danh sách đăng ký này chúng tôi sẽ gửi Giấy mời nhập học tới Quý Đơn vị để xác nhận thông tin.

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.