Khóa học: Xác lập giao dịch bảo đảm – kỹ năng nhận biết và phòng ngừa rủi ro

Nhân dịp đầu năm Kỷ Hợi, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và kính chúc Quý Đơn vị một năm mới An Khang – Thịnh Vượng.

Xác lập giao dịch bảo đảm là khâu đầu tiên của quá trình nhận tài sản bảo đảm. Quản lý tốt được các rủi ro pháp lý trong giai đoạn này là tiền đề tốt để tránh việc hợp đồng bảo đảm bị tuyên vô hiệu và quan trọng hơn là để xử lý hiệu quả tài sản bảo đảm về sau. Đặc biệt trong bối cảnh trong thời gian vừa qua, một số cán bộ ngân hàng bị truy tố trách nhiệm hình sự về tội danh “Cố ý nâng khống giá trị tài sản bảo đảm khi thẩm định giá để cấp tín dụng đối với trường hợp phải có tài sản bảo đảm” hay “Vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện cấp tín dụng” theo điều 206, Bộ luật hình sự, thì vấn đề phòng ngừa rủi ro khi xác lập bảo đảm được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết.

Trong thời gian gần đây, số lượng vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng được đưa ra giải quyết tại tòa án diễn ra với tần xuất ngày càng tăng, tính chất ngày càng phức tạp. Thực tế này yều cầu khâu nhận tài sản bảo đảm cần phải quản lý chặt chẽ hơn. Vì vậy, BankStar tổ chức khóa học: “Xác lập giao dịch bảo đảm – Kỹ năng nhận biết và phòng ngừa rủi ro” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: Phân tích những tác động của các quy định về xác lập giao dịch bảo đảm (đặc biệt là các quy định mới được hành trong thời gian vừa qua, nhất là trong lĩnh vực pháp luật đất đai) cũng như thực tiễn xét xử của các Tòa án; đề xuất các giải pháp thực tiễn hiệu quả và linh hoạt để nhận diện và phòng ngừa rủi ro ngay từ giai đoạn xác lập và đăng ký giao dịch bảo đảm; phân tích các khó khăn, vướng mắc khi xác lập một số giao dịch bảo đảm đặc thù, qua đó đề xuất hướng khắc phục; chia sẻ một số kỹ năng soạn thảo các điều khoản chính của hợp đồng bảo đảm để hạn chế các rủi ro pháp lý có thể phát sinh.

2. Đối tượng tham dự: Quý vị lãnh đạo; cán bộ tín dụng, cán bộ khách hàng, quản lý rủi ro, pháp chế, xử lý nợ và các cán bộ khác có liên quan tại chi nhánh NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin mời xem file đính kèm.

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Tống Anh Hào, Thạc sỹ Luật, Phó Chánh án, Tòa án Nhân dân tối cao, Thành viên Hội đồng thẩm phán TAND tối cao.

– Thẩm phán Nguyễn Công Phú, Thạc sỹ Luật, Phó Chánh Toà kinh tế, Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

– Tiến sỹ Luật Vũ Thị Hồng Yến, Trưởng Bộ môn, Khoa Pháp luật Dân sự, Đại học Luật Hà Nội, giảng viên Học viện Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo Bộ luật dân sự sửa đổi, bổ sung.

– Tiến sĩ, Luật sư Bùi Đức Giang, thành viên Tổ biên tập dự thảo nghị định về giao dịch bảo đảm (hướng dẫn áp dụng Bộ luật dân sự 2015), với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật có uy tín và doanh nghiệp lớn.

Các giảng viên đã giảng dạy nhiều khóa đào tạo về pháp luật trong lĩnh vực tài chính–ngân hàng, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

Ngoài ra, các giảng viên cũng là chuyên gia tư vấn pháp luật của BankStar về xây dựng quy trình thẩm định tín dụng; giải quyết tranh chấp liên quan đến các giao dịch bảo đảm tiền vay; tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp và ngân hàng.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội:  Khách sạn Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:    03 ngày, 07, 08 và 09/3/2019 (Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng 8:00 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 16:30

5.2. Tại TP Hồ Chí Minh: Khách sạn Hoàng Phú Gia – 19C Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Thời gian:    03 ngày 14, 15 và 16/3/2019 (Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng 8:00 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 16:30

6. Học phí: 3.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 04/3/2019 và tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 11/3/2019; Trên cơ sở đăng ký này chúng tôi sẽ gửi Giấy mời nhập học tới Quý Đơn vị để xác nhận thông tin.

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn./.