Khoá học TRỰC TUYẾN: Quản lý rủi ro pháp lý khi nhận thế chấp bất động sản theo quy định mới của pháp luật

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã đăng ký cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Hiện nay, hàng loạt các văn bản pháp luật về lĩnh vực này đã được sửa đổi, bổ sung bởi Luật đầu tư 2020 có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021 như Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và Luật quy hoạch đô thị. Bên cạnh đó, Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020 cũng có có hiệu lực từ 01/1/2021. Đặc biệt, Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 02 năm 2021 có các thay đổi đáng kể liên quan đến hoạt động tài trợ dự án và giao dịch đất nền. Về mặt thủ tục, Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 30 tháng 6 năm 2021 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2021 đã bổ sung quy định về hồ sơ chuyển quyền sở hữu bất động sản khi xử lý nợ có thế chấp.

Thêm vào đó, Nghị định số 21/2021/ND-CP ngày 19 tháng 3 năm 2021 quy định thi hành Bộ luật Dân sự về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 5 năm 2021, cũng có một số quy định mới về việc nhận thế chấp bất động sản như nhận thế chấp tài sản chưa được chứng nhận sở hữu, tài sản hình thành từ quyền bề mặt hay số tiền thu được từ việc bồi thường khi đất bị thu hồi…

Khóa học cập nhật các quy định mới nêu trên, đánh giá các tác động của các quy định này tới hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm bằng bất động sản. Đồng thời, khóa học cũng cập nhật các hướng dẫn mới nhất của ngành Tòa án cũng như các án lệ có liên quan trong lĩnh vực pháp luật đặc biệt quan trọng này như án lệ số 43/2021/AL ngày 12/03/2021 (về hiệu lực của hợp đồng thế chấp trong trường hợp tài sản thế chấp là nhà đất do bên thế chấp nhận chuyển nhượng của người khác nhưng chưa thanh toán đủ tiền cho bên bán) hay công văn số 02/TANDTC-PC ngày 02/08/2021 về bảo vệ ngân hàng ngay tình khi có người khác đang lưu cư trên đất thế chấp.

Thông qua việc phân tích các quy định của pháp luật đất đai, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật về quy hoạch đô thị, pháp luật nhà ở và pháp luật xây dựng và thực tiễn áp dụng, khóa học sẽ đem lại cho các học viên góc nhìn sâu và rộng về các khía cạnh pháp lý trong việc nhận, định giá, quản lý và xử lý thế chấp bất động sản khi cấp tín dụng thực hiện dự án bất động sản hay khi cho vay bán lẻ, đồng thời đưa ra các giải pháp phòng ngừa các rủi ro có thể phát sinh. Trong thời đại của các khu công nghiệp như hiện nay, cho vay và nhận thế chấp bất động sản trong khu công nghiệp cũng là một điểm nhấn quan trọng của khóa học.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: Cập nhật và phân tích những tác động và hệ quả pháp lý từ những quy định mới của pháp luật và của các án lệ về cấp tín dụng có bảo đảm bằng bất động sản; dự liệu những biện pháp phòng ngừa rủi ro pháp lý có thể xảy ra; giúp cho học viên có biện pháp hiệu quả để giải quyết những tranh chấp về bất động sản theo các quy định mới của pháp luật; trang bị cho học viên kỹ năng xử lý các tình huống, vướng mắc trong công việc, bảo vệ quyền lợi của ngân hàng đồng thời duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, cán bộ tín dụng, chính sách tài sản bảo đảm, quan hệ khách hàng, quản trị rủi ro, chính sách tín dụng, pháp chế, thẩm định, tái thẩm định, xử lý nợ, lãnh đạo chi nhánh và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Đề nghị xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên: tham gia giảng dạy bao gồm:

Thạc sĩ Phạm Thị Thịnh, Phó Cục trưởng, Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thành viên ban soạn thảo các nghị định, thông tư quy định về đất đai và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghiệp vụ;

Thạc sĩ, luật sư Trần Long, Công ty luật Audier and Partners Vietnam LLC, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các hãng luật quốc tế hàng đầu, có kinh nghiệm chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp và pháp luật kinh doanh bất động sản, đặc biệt là về chuyển nhượng dự án.

Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, chuyên gia phản biện độc lập dự thảo nghị định hướng dẫn phần quy định về giao dịch bảo đảm trong Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế và các doanh nghiệp lớn, đặc biệt thường xuyên tư vấn cho các chi nhánh ngân hàng về tài trợ dự án bất động sản.

Các giảng viên đã tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật trong lĩnh vực tài chính–ngân hàng, được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu.

5. Thời gian, hình thức học:

5.1. Thời gian: 02 ngày, 08 & 09/10/2021 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 16h30

5.2. Hình thức học: Trực tuyến qua Microsoft Teams (Ban tổ chức sẽ gửi đường link qua email cho học viên chậm nhất vào 16h00 ngày 06/10/2021).

5.3. Có thể tổ chức lớp riêng theo nhu cầu của Quý Đơn vị.

6. Học phí: 1.500.000đ/1 ngư­ời. (Giá ưu đãi để chia sẻ khó khăn cùng các Đơn vị trong giai đoạn hiện nay).

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về email cuongvnba@gmail.com của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trước 16h ngày 06/10/2021;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuong.nguyenduc@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.