Khóa học: Quản lý rủi ro pháp lý khi cấp tín dụng có bảo đảm cho Doanh nghiệp

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng nhất.  

Cấp tín dụng cho doanh nghiệp là một lĩnh vực tiềm ẩn khá nhiều rủi ro pháp lý đối với ngân hàng. Nắm bắt và phòng ngừa được các rủi ro này cũng như có được các biện pháp bảo đảm hiệu quả chính là các giải pháp hữu hiệu giúp ngân hàng có thể thu hồi nợ, tránh nguy cơ mất vốn.

Khóa học “Quản lý rủi ro pháp lý khi cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp” tập trung vào các khía cạnh pháp lý quan trọng của hoạt động cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp. Các quy định có liên quan của Bộ luật dân sự cũng như của các pháp luật chuyên ngành có liên quan như Luật doanh nghiệp, Luật phá sản, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành sẽ được phân tích một cách có hệ thống và toàn diện, qua đó giúp các ngân hàng nắm bắt được hành lang pháp lý, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro này. Đặc biệt, khóa học đặt điểm nhấn vào việc cấp tín dụng bất động sản – một lĩnh vực đang đặt cho ngân hàng khá nhiều khó khăn trong thực tế  –  cũng như một số biện pháp bảo đảm mới trong tài trợ dự án (thế chấp dự án, thế chấp dòng tiền dự án hay thế chấp quyền phát triển dự án).

Khóa học cũng giúp các học viên nắm bắt các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới (là các biện pháp bảo đảm tiềm năng ở Việt Nam) như thế chấp khoản phải thu, thế chấp phần vốn góp/cổ phần cũng như các biện pháp bảo đảm còn gây nhiều tranh cãi trong thực tế như bảo đảm bằng số dư tài khoản tiền gửi/tài khoản thanh toán của doanh nghiệp.

Nội dung khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp.

BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học: Khóa học giúp các học viên nắm rõ hơn các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về một số biện pháp bảo đảm mới cũng như đưa ra các phân tích và đánh giá chuyên sâu về các quy định pháp luật được áp dụng trong lĩnh vực cấp tín dụng có bảo đảm cho doanh nghiệp, qua đó giúp các ngân hàng nắm bắt được hành lang pháp lý, các rủi ro có thể phát sinh cũng như tìm ra được các giải pháp linh hoạt và hiệu quả để phòng ngừa các rủi ro.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, cán bộ tín dụng, pháp chế, xử lý nợ, thẩm định, tái thẩm định, quản trị rủi ro, quan hệ khách hàng, chính sách tín dụng, lãnh đạo chi nhánh và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm.

4. Giảng viên:

– Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế VIAC, Thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng. Từng giữ các chức vụ: Phó Tổng giám đốc MaritimeBank, Giám đốc Pháp chế BaovietBank, Trưởng phòng Pháp chế VIB, Kiểm soát viên Vietinbank; và

– Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

Giảng viên là chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội:      Khách sạn Tăng Bạt Hổ – số 1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày 09 – 10/8/2019 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại TP Hồ Chí Minh: Khách sạn Hoàng Phú Gia – 19C Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Thời gian:     02 ngày 16 – 17/8/2019 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 17h00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 06/8/2019 và TP.HCM trước ngày 13/8/2019; Trên cơ sở danh sách đăng ký này chúng tôi sẽ gửi Giấy mời nhập học tới Quý Đơn vị để xác nhận thông tin.

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, DĐ: 0984.7799.68 – Email: cuongvnba@gmail.com – Tel: 024.6652.8986  –  Fax: 024.6652.8986.

Xin trân trọng cảm ơn!