Khóa học: Pháp lý sản phẩm tín dụng nhà ở: Từ quy định pháp luật đến thực tiễn áp dụng

Công ty BankStar xin gửi tới Quý Đơn vị lời chào trân trọng và cảm ơn Quý Đơn vị đã cử cán bộ tham dự các khoá đào tạo của chúng tôi trong thời gian qua.

Kính thưa Quý Đơn vị,

Các sản phẩm tín dụng nhà ở như tài trợ dự án nhà ở thương mại, cấp bảo lãnh nhà ở thương mại, cho vay mua nhà dự án, cho vay xây dựng/mua nhà ở riêng lẻ chiếm một tỷ trọng quan trọng trong dư nợ tín dụng của các ngân hàng và lĩnh vực cấp tín dụng này chịu sự điều chỉnh của rất nhiều văn bản pháp luật khác nhau mà việc giải thích và áp dụng đặt ra không ít băn khoăn và khó khăn cho các tổ chức tín dụng.

Trong thời gian vừa qua một loạt văn bản pháp luật mới đã được ban hành và tác động trực tiếp đến hoạt động cấp tín dụng này. Cụ thể, Luật số 03/2022/QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 3 năm 2022 đã sửa đổi, bổ sung một số điều của một số văn bản luật quan trọng như Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Đấu thầu, Luật Doanh nghiệp và Luật Thi hành án dân sự, đặc biệt là đối với việc triển khai thực hiện dự án bất động sản. Nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 6 tháng 1 năm 2022 quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 01 tháng 3 năm 2022 cũng có khá nhiều quy định mới, đặc biệt là liên quan đến việc áp dụng bắt buộc một số biểu mẫu hợp đồng và chuyển nhượng dự án. Thêm vào đó, Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2022 quy định về xử phạt hành chính về xây dựng trong đó có các chế tài áp dụng cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Khóa học “Pháp lý sản phẩm tín dụng nhà ở: Từ quy định pháp luật đến thực tiễn áp dụng” được ra mắt lần đầu tiên và đề cập trọn vẹn các khía cạnh khác nhau của việc cấp tín dụng cho các sản phẩm nhà ở.

Khóa học sẽ đào sâu phân tích các quy định của các văn bản nêu trên cũng như Nghị định 21 về giao dịch bảo đảm, Luật kinh doanh bất động sản, Luật xây dựng, Luật đầu tư 2020, Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cấp tín dụng cho các sản phẩm nhà ở của các TCTD. Chế độ pháp lý của sản phẩm đang dẫn dắt thị trường như officetel, shophouse hay condotel cũng như đất nền dự án (trong và ngoài dự án nhà ở thương mại) cũng sẽ được đề cập chi tiết.

Hàng loạt các vấn đề pháp lý khó và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong lĩnh vực cấp tín dụng này sẽ được tập trung phân tích cùng với các giải pháp linh hoạt và hiệu quả sẽ được gợi mở cho các tổ chức tín dụng.

Công ty BankStar rất mong nhận được sự quan tâm và hân hạnh nhận được danh sách đăng kí cán bộ tham dự khóa học từ phía Quý đơn vị.

1. Mục đích khóa học: Khóa học cung cấp cho học viên bức tranh pháp lý tổng thể về việc cấp tín dụng cho các sản phẩm nhà ở. Học viên sẽ có góc nhìn toàn diện, đa chiều về đề tài này cũng như sẽ được chia sẻ các giải pháp hiệu quả và thực tiễn xét xử tại Tòa án nhân dân các cấp. Khóa học cũng cập nhật các quy định và hướng dẫn mới nhất liên quan đến chủ đề này.

2. Đối tượng tham dự: Lãnh đạo hội sở, chi nhánh, cán bộ tín dụng, chính sách tài sản bảo đảm, quan hệ khách hàng, quản trị rủi ro, thẩm định, tái thẩm định, pháp chế, xử lý nợ và phòng giao dịch của NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: Xin xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Thạc sỹ, NCS Luật, Phó Chánh án Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

– Thạc sĩ Phạm Thị Thịnh, Phó Cục trưởng, Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thành viên ban soạn thảo các nghị định, thông tư quy định về đất đai và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghiệp vụ;

– Luật sư Bùi Đức Giang, tiến sĩ Đại học Paris 2, Pháp, đã từng tham gia xây dựng các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm, pháp luật về tài trợ các dự án nhà ở và bất động sản khu công nghiệp, là tác giả của hơn 100 bài viết về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ và là giảng viên thỉnh giảng Đại học Luật Hà Nội.

Các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại Hà Nội: Khách sạn Tăng Bạt Hổ -1A Tăng Bạt Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 02 ngày, 17 & 18/6/2022 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại TP.HCM: Khách sạn BamBoo, 581 Sư Vạn Hạnh, P13, Q.1, TP.HCM

Thời gian:     02 ngày 24 – 25/6/2021 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng: 8h30 – 11h30   *    Buổi chiều: 13h30 – 17h00

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi mail về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Hà Nội trước ngày 15/6/2022TP.HCM trước ngày 22/6/2022;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobi: 0984.7799.68 – Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.