Khóa học: Những vấn đề pháp lý dành cho cán bộ quản lý ngân hàng cấp trung

Nhân dịp Noen và Năm mới 2024, Công ty BankStar kính chúc Quý Đơn vị mùa Giáng sinh An Lành và Năm mới An Khang – Thịnh Vượng! và xin cảm ơn Quý Đơn vị đã đăng ký cán bộ tham dự các khóa học của chúng tôi trong thời gian qua.

Trong nội dung đào tạo của các chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng của các ngân hàng thương mại thường không thể thiếu được nội dung liên quan đến các quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động ngân hàng. Lý do nằm ở chỗ việc nắm bắt các quy định này sẽ giúp các cán bộ quản lý cấp phòng nhận diện và có các phương án phòng ngừa và xử lý các rủi ro từ đó vừa đảm bảo được việc các giao dịch của ngân hàng được thực hiện một cách thông suốt và linh hoạt vừa hạn chế được các thiệt hại cho các ngân hàng. Hơn nữa, khi được trang bị các hiểu biết căn bản hoặc chuyên sâu về pháp luật trong hoạt động ngân hàng, cán bộ quản lý cấp phòng sẽ thấy tự tin và yên tâm hơn trong việc thực hiện công việc và nhiệm vụ, từ đó góp phần nâng cao năng suất làm việc.

Lần đầu tiên được ra mắt, khóa học tập trung vào việc đưa lại cho học viên bức tranh tổng thểcập nhật về pháp luật áp dụng cho hoạt động ngân hàng, từ khuôn khổ chung (áp dụng pháp luật, hoạt động ngân hàng, hoạt động cấp tín dụng, tố tụng…) cho tới các khía cạnh cụ thể (bảo lãnh ngân hàng, thế chấp tài sản, hình thức hợp đồng, vô hiệu hợp đồng…). Đặc biệt nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng cũng như quy định mới của Thông tư số 11/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về bảo lãnh ngân sẽ được đề cập trong Khóa học.

Khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế cũng như thực tiễn xét xử của Tòa án các cấp và các án lệ được Tòa án nhân dân tối cao mới công bố. Rất nhiều khó khăn và vấn đề phát sinh trong thực tế liên quan đến chủ đề này sẽ được đề cập cùng với các giải pháp linh hoạt và hiệu quả dành cho các TCTD theo hướng cầm tay chỉ việc, dễ nhớ và dễ thực hiện.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar trân trọng kính mời Quý Đơn vị đăng ký cán bộ tham dự khóa học nêu trên theo thông tin sau:

1. Mục đích khóa học:

Khóa học trang bị cho học viên tổng quan về hành lang pháp lý dành cho cán bộ quản lý ngân hàng cấp trung. Khóa học được thiết kế chủ yếu trên cơ sở các hồ sơ thực tế giúp các cán bộ quản lý cấp phòng nhận diện và có các phương án phòng ngừa và xử lý các rủi ro từ đó vừa đảm bảo được việc các giao dịch của ngân hàng được thực hiện một cách thông suốt, linh hoạt và an toàn.

2. Đối tượng tham dự: Cán bộ quản lý cấp trung tại Hội sở, Chi nhánh, Sở giao dịch, và các cán bộ, chuyên viên khác có nhu cầu tại các NHTM.

3. Nội dung chủ yếu: xin xem phần nội dung đính kèm

4. Giảng viên:

– Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Dung, Phó Chánh án, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh;

– Tiến sĩ, luật sư Bùi Đức Giang, Tiến sĩ Đại học Paris II, Pháp, giảng viên Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành phần quy định về các biện pháp bảo đảm của Bộ luật dân sự 2015, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại nhiều công ty luật quốc tế, cũng như tư vấn độc lập cho nhiều ngân hàng về pháp luật giao dịch bảo đảm và về chính sách tài sản bảo đảm, là tác giả của về giao dịch bảo đảm được đăng tải trên các tạp chí uy tín tại Việt Nam, Pháp, Anh và Bỉ.

Các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu về giao dịch bảo đảm, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như phương pháp truyền đạt sinh động dễ hiểu và đã từng tham gia giảng dạy nhiều khóa học về pháp luật về giao dịch bảo đảm cho cán bộ quản lý của nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.

5. Thời gian, địa điểm:

5.1. Tại TP Hồ Chí Minh: Nhà khách Người Có Công – 168 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian:     02 ngày 19 & 20/01/2024 (Thứ 6, Thứ 7)

5.2. Tại Hà Nội:  Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ – 1A Tăng Bạt Hổ, HK, Hà Nội

Thời gian:     02 ngày 26 & 27/01/2024 (Thứ 6, Thứ 7)

Buổi sáng 8:30 – 11:30   *    Buổi chiều: 13:30 – 17:00

5.3. Tại Đơn vị: xin mời liên hệ để tổ chức.

6. Học phí: 2.500.000đ/1 ngư­ời, có thể nộp bằng:

– Tiền mặt: Học viên nộp trực tiếp cho BTC khoá học khi nhập học.

– Chuyển khoản: Vào tài khoản số: 05511.8186.8682 của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Hai Bà Trưng.

– Học viên tự lo chi phí ăn ở, phư­ơng tiện đi lại.

7. Đăng ký tham dự và nhập học:

Danh sách học viên đăng ký tham dự của Quý Đơn vị (theo mẫu đính kèm) xin gửi về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar tại tại TP. HCM trước ngày 15/01/2024Hà Nội trước ngày 22/01/2024;

Xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo BankStar,

Anh Nguyễn Đức Cương, Mobile: 0984.7799.68 – Tel: 024.6652.8986 – Fax: 024.6652.8986 – Email: cuongnd@bankstar.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.